Thứ Hai, 22 tháng 11, 2021

Bí Quyết Viết Kịch Bản Livestream Thu Hút Người Xem

 Bí quyết viết kịch bản livestream, sẽ thế nào nếu như bạn chuẩn bị cho mình một kịch bản như thế? Điều tưởng chừng như rất khó khăn nhưng khi livestream bạn bắt buộc phải tạo cho mình một kịch bản thật hoàn hảo, để khách hàng của bạn mua nhiều sản phẩm hơn. Vậy tại sao bạn lại muốn rời đi trong khi dưới bài viết chia sẻ những bí quyết chưa bao giờ được bật mí.

  1. Làm thế nào để “níu chân” khách hàng đã có trong bí quyết viết kịch bản livestream.

Bí quyết tạo thông báo ấn tượng 

Ở bước này chủ yếu bạn thông báo đến khách hàng của bạn nội dung, chủ đề ngày hôm nay bạn livestream là gì? Thu hút khách hàng tới với buổi livestream của mình qua các hình thức tặng quà, giảm giá, những chia sẻ tạo sự tò mò và kích thích người xem. 

Bạn hãy tạo một nội dung thông báo hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của mọi người. Trên thông báo này bạn hãy đính kèm thêm hình ảnh đã chuẩn bị trước của buổi livestream. Sau đó đăng lên trang cá nhân Facebook của mình, đăng lên fanpage, chia sẻ lên các hội nhóm để nhiều người biết đến với livestream của bạn hơn.

Lý thuyết không bằng thực tế giải thích cho mẫu kịch bản livestream

Làm sạch tại nhà - Săn sale giá tốt. Cơ hội vàng mua hàng giá tốt không lo về giá. Smart sẽ  giảm sâu, giảm shock cho tất cả các sản phẩm tẩy rửa. Lần đầu tiên trong lịch sử Smart sale lên đến 50%. Duy nhất chỉ còn 20 mặt hàng nhanh tay thì còn chậm tay thì hết.


  1. Có gì LỢI HẠI hơn khi bật mí bí quyết viết kịch bản livestream 

Mở đầu “hoàn hảo” - chìa khóa để khách hàng xem livestream của bạn lâu hơn 

Làm thế nào để bạn có thể người xem ở lại lâu hơn với livestream của bạn là thì bạn phải tạo sự tò mò về buổi livestream, phải tương tác với khách hàng. Nhắc đi nhắc lại để khách hàng chia sẻ livestream cho bạn.

Mở đầu ấn tượng, lôi cuốn người xem 

Chào tất cả các Quý khách hàng yêu của nhà Smart. Trong buổi sáng ngày hôm nay các sản phẩm nhà Smart sẽ giảm sâu, giảm shock cho tất cả các sản phẩm tẩy rửa. Cơ hội vàng cho các anh chị mua hàng giá tốt. Lần đầu tiên trong lịch sử Smart sale lên đến 50%. Duy nhất chỉ còn 20 mặt hàng, nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết.

Tạo tương tác, gần gũi và thân thiết với người xem

Chào chị An, lâu rồi không thấy chị nhắn tin cho em dạo này nhìn chị ngày càng xinh ra nè

Chị Thơ dạo này kinh doanh tốt quá, đi đâu cũng thấy thương hiệu của chị Thơ

Các anh chị ở trong livestream giúp em, bắn tym, thả like, chia sẻ lên tường để chế độ công khai, chia sẻ lên hội nhóm, tương tác qua lại với em đừng để bị ẩn comment nha các anh chị. Anh chị rời live là bỏ lỡ nhiều cơ hội hấp dẫn có một lần chứ chưa chắc là có lần hai nha.

Nhắc lại cho khách hàng biết lý do livestream

Sau đó bạn sẽ nhắc lại cho khách hàng biết lý do livestream ngày hôm nay. Không phải khách hàng nào cũng vào sớm vào xem được toàn bộ nên bạn nhắn lại để tạo sự thúc đẩy khách hàng hành động.

Sau khi nhắc lại lý do thì chúng ta bắt đầu chơi game khởi động để chờ mọi người vào đông hơn rồi mình bắt đầu sale nhé

Vậy bây giờ chúng ta phải biết làm gì đây? Hay là chơi game để tạo độ nóng cho buổi livestream ngày hôm nay nhỉ?

Hiện tại tại có rất nhiều chủ đề game trong livestream, nhưng điều cốt lõi nằm ở chỗ bạn biết nguyên tắc là có thể tạo được rất nhiều game khác nhau. Điều đặc biệt là sau khi chơi game xong là có những phần quà thật hấp dẫn để mọi người cùng tham gia. 

Ví dụ thực tế cho bạn dễ hình dung:

Trong quá trình chờ đợi cho các anh chị em vào xem livestream đông hơn thì chúng ta bắt đầu một mini game nhỏ nhé! 

Chúng ta sẽ tiến hành quay số bằng cách các chị em comment số điện thoại, sau đó em sẽ lướt từ trên xuống dưới và dừng lại. Dừng ở comment của chị yêu nào thì người đó sẽ là người thắng cuộc.

Giải thưởng vô cùng hấp dẫn luôn các anh chị yêu của em ạ. Em sẽ tặng cho chai tẩy rửa kính tắm cho các anh chị em thắng cuộc. Thời gian comment là khoảng 5 phút sau đó em sẽ công bố kết quả. Để tạo được tính minh bạch em sẽ share màn hình khi random cho các anh chị thấy và ghim trên các bình luận.

Chơi game xong thì số lượng người tham gia cũng đông rồi, lúc này là thời gian vàng cho bạn giới thiệu sản phẩm.

Bán hàng trên livestream là điều tuyệt đối không thể quên 

Hàng em làm sạch cực tốt luôn, những sản phẩm trên thị trường chưa ai qua được sản phẩm của em luôn anh chị. Mọi vết bẩn cứng đầu, vết ố lâu năm mà những sản phẩm khác không làm sạch được. 

Sản phẩm làm sạch cực nhanh luôn anh chị, không phải mất 3 đến 4 tiếng đồng hồ mất công sức chà hoài mà không ra. Nay sản phẩm Smart bên em anh chị chỉ mất từ 03 đến 05 phút là có thể làm sạch bong như mới vậy.

Thề non hẹn ước - Bí mật viết kịch bản livestream không thể thiếu

Trời ơi tin được không anh chị ơi, em phải còn phải ngạc nhiên về sản phẩm nhà em mà, không màu, không mùi thì anh chị còn lo sợ gì về tính an toàn sức khỏe nữa. 

Em đảm bảo với anh chị là mua sản phẩm của em về chỉ có hài lòng và rất hài lòng thôi. Nếu như mà không đúng như những gì em nói em hoàn tiền cho anh chị 100% luôn. Smart đảm bảo luôn đúng chất lượng, nguồn gốc, không đúng như em chia sẻ em hoàn tiền lại cho anh chị.

Em chỉ bán những mặt hàng mà em sử dụng qua rồi, thấy hiệu quả thì em mới bán cho anh chị. Sản phẩm Smart chưa bao giờ làm em thất vọng luôn anh chị ơi.

Bí quyết sử dụng hiệu ứng để chốt đơn hàng chỉ có 2% các ngôi sao livestream sở hữu

Điều này chắc chắn là tôi chưa thể chia sẻ cho bạn ngay được rồi, chỉ những học viên tham gia các khóa học đào tạo livestream mới biết được thôi. Bí mật nhé, các bạn đừng buồn, vì tôi tin chắc rằng bạn sẽ được bật mí sớm thôi. Tôi có thể chia sẻ cho bạn biết nơi dạy livestream mà tôi cảm thấy tâm huyết. Nhờ có khóa học này mà tôi đã bán được trung bình một ngày 10 đơn hàng sỉ là ít….đừng nói cho ai nhé, chỉ tôi với bạn biết thôi.

Khóa học đào tạo livestream - Giảng viên cao cấp Dương Hoàng Phi Hùng  


Sau đó bạn có thể kể thêm một vài câu chuyện ngoài lề xung quanh đến cuộc sống của bạn. Rồi bắt đầu quay lại chơi game, bán hàng,....Tùy vào khả năng của bạn để quyết định xem buổi livestream đó bạn livestream trong bao lâu. 

Kết thúc buổi livestream

Anh chị nên thông báo cho người xem biết rằng, nếu khách hàng nhận được hàng hãy thông báo lại cho bạn biết và luôn để lại thông tin liên hệ. Cuối cùng bạn công bố buổi livestream tiếp theo với chủ đề gì để khách hàng của bạn tiện theo dõi.

Tôi tin chắc rằng với bí quyết viết kịch bản livestream sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc livestream. Chúc bạn thành công nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét