Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021

Quy trình tìm kiếm khách hàng cho phòng khám chuẩn

 Thân chào các Quý vị,  

Bạn đang mong muốn tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện của mình 

Bạn không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào ? 

Bạn muốn một chuyên gia, nhiều năm kinh nghiệm để hướng dẫn, dìu dắc cho bạn 

Nhưng sự thật ....quá nhiều chuyên gia, bạn không biết lựa chọn ai ? 

Hôm nay với kinh nghiệm hơn 08 năm làm trong lĩnh vực tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, mình xin giới thiệu quy trình tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện. Để bạn tham khảo 

Quy trình tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện 

Bước 01: Nghiên cứu và phân tích 
Bước 02: Định hướng hành động 
Bước 03: Lên kế hoạch triển khai chi tiết 
Bước 04: Triên khai quy trình tím kiếm khách hàng 
Bước 05: Kiểm tra, đánh giá và hiệu chỉnh 
-------------------------------------------------------------------- 


Bước 01: Nghiên cứu và phân tích kế hoạch cho phong khám, bệnh viện 

Có 03 đối tượng để ta  nghiễn cứu gồm : Đối thủ cạnh tranh, Khách hàng và Bản Thân Phòng Khám 


- Đối thủ cạnh tranh: Phải nắm được số lượng đối thủ, đâu là điểm yếu, điểm mạnh từng đối thủ ....điều đặc biệt là chìa khoá cạnh tranh của đối thủ là gì ? 
Để làm được điều này. Bản thân Hùng khi làm marketing cho phòng khám hay bệnh viện, phải mất hơn 10 ngày dày công nghiên cứu, trên những Biểu Mẫu có sẵn thì mới có thể tiến hành được. 


- Khách hàng mục tiêu hay bệnh nhân: Phải hiểu được nổi đau thầm kín và mong ước của bệnh nhân là gì ? ... nếu không thấu hiểu nhu cầu, mong muốn thì rất khó để làm marketing 
Hiện tại biểu mẫu nghiên cứu khách hàng, Hùng đã có những biểu mẫu sẵn để quá trình nghiên cứu được dễ dàng hơn. 

- Phân tích bản thân mình : Đâu là điểm yếu, đâu là điểm mạnh...phải là thật nhé quý vị. Đừng lừa mình và dối người, dẫn đến bệnh ngộ nhận rất cao. Cái quan trọng nhất là phải chiến lược cạnh tranh của mình là gì ? đâu là chìa khoá dẫn đến thành công hiện tại và tương lai. 

Cuối cùng trả lời cho Hùng, Tại sao khách hàng chọn mình mà không chọn đối thủ ? và ngược lại khách hàng chọn đối thủ, chứ không phải là mình ? từ đây bạn sẽ có những dữ liệu sáng suốt cho quá trình chinh phục mục tiêu, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh doanh số. 

Bước 02: Định hướng triển khai cho phòng khám, bệnh viện

Sẽ có nhiều cách để tìm kiếm khách hàng, về cơ bản có 02 kênh chính, tìm kiếm khách hàng online và khách hàng offline 

- Đối với khách hàng online thì sẽ có rất nhiều kênh để tìm kiếm như : Quảng cáo google, youtube, facebook, Tiktok .... nhưng bài toán đặc ra ? đâu là kênh chính, đâu là kênh phụ 

Bên cạnh đó thông điệp từng kênh là gì ? trang quảng cáo phải đảm bảo những tiêu chí nào để cung cấp thông tin đầy đủ, tạo được niềm tin cho khách hàng. 

Đây là những vấn đề thuộc chuyên môn cao, sẽ hơi khó khăn cho bạn,  nếu thiếu người chỉ dẫn. 

- Đối với Offline: Vẫn tồn tại các kênh truyền thống, các chương trình khuyến mãi được treo tại phòng khám và xung quanh phòng khám. Hiện đại hơn xíu sử dụng loa để thu hút vào những khung giờ nhất định. Hay công tác gọi điện, chăm sóc khách hàng củ ....đây là nhưng chương trình cũng mang lại kết quả, nhưng hiệu quả sẽ không còn quá cao. 

Từ việc xác định hình thức online hay offline chủ đạo. Bạn có thể định hướng cho phương hướng tìm kiếm khách hàng cho phòng khám của mình. Nếu đã xác định rõ, mục tiêu rõ ràng, phải dùng toàn nguồn lực để thực hiện mục tiêu. 

Dương Hùng Marketing Cho Phòng Khám


Bước 03: Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện. 

Mỗi kế hoạch bạn điều có 03 phần: Mục tiêu, cách thức triển khai và nguồn lực cần có 

Phần 01:  Mục tiêu gồm : Mục tiêu khách hàng và doanh số

Để đạt mục tiêu này, bạn phải tính được số lượng khách hàng tiếp cận, số lượng khách hàng quan tâm, số lượng khách hàng đến khám và cuối cùng sử dụng dịch vụ phòng khám

Ban đầu tương đối khó khăn, bạn phải điều chỉnh liên tục từ 03 đến 06 tháng thì mới có hy vọng hoàn chỉnh về các chỉ số. 

Phần 02: Cách thức triển khai sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm

- Bạn phải là người am hiểu tường tận từng công cụ như google, youtube, facebook, quảng cáo báo lớn, diễn đàn ....., thì mới bạn có thể lên kế hoạch triển khai cho từng công cụ tốt được. 

- Mỗi công cụ quảng cáo luôn có nhiều hình thức, mỗi hình thức sẽ ứng với một mục tiêu cho việc tìm kiếm khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn hình thức quảng cáo nào, để có cơ hội thành công cao thì phải phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm. 

Cách làm marketing cho phòng khám, bạn có thể tham khảo


Phần 03: Nguồn lực triển khai 

Để thực hiện bất cứ công việc nào, cũng cần có nguồn lực. Việc tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, bệnh viện cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là những nguồn lực cần có. 

1) Nhân lực: Gồm số lượng và chất lượng, sẽ có rất nhiều công việc cần triển khai từ khâu website, hình ảnh, video, chiến lược quảng cáo .....sẽ có rất nhiều thành viên tham gia vào quá trình này. Bên cạnh đó, trình độ nhân sự đến đâu ? đây là điều làm nhiều bệnh viên lớn đâu đầu trong công tác triển khai. 

2) Vật lực: Để tìm kiếm khách hàng, bạn cần có 01 hệ thống website, kênh youtube, fanpage, cộng đồng mạng xã hội , diễn đàn ...để làm được điều này. Bạn phải từng bước xây dựng. Theo kinh nghiệm của tôi, tối thiểu 01 năm mới định hình khung sường cho hệ thống. 

3) Tài lực: Làm gì cũng cần có tiền, tiền là động lực cho mọi hành động ...dù tiền không mua được tất cả nhưng thiếu tiền thì công việc cứ đứng tại chổ. 

4) Trí lực: Là người CEO, là người hoạch định, là người định hướng, là thuyền trưởng....con người này rất quan trọng, nếu định hướng sai, thì càng làm, càng sai hoặc làm sai không biết sai ở đâu. Nên quý vị cần một người tham mưu trong công tác hoạch định marketing cho phòng khám của mình. 

5) Ngoại lực : Hệ thống marketing của các phòng khám khác hỗ trợ cho bạn. Nếu không có các hệ thống khác hỗ trợ trong giai đoạn đầu, thì có lẻ bạn phải vất vả lắm đây.

Bước 04: Triển Khai Kế Hoạch Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Phòng Khám, Bệnh Viện

Bạn có thể tham khảo video, để biết thêm thông tin cách thức triển khai
Phần 05: Kiểm tra, đánh giá, đo lường và hiệu chỉnh 

Sẽ có rất nhiều tham số bạn cần kiểm tra, đánh giá cho một kế hoạch tìm kiếm khách hàng. Sau đây, một số tham số, bạn cần quan tâm.

- Số lượng khách hàng mà hệ thống bạn tiếp cận bao nhiêu ? 

- Số lượng khách hàng truy cấp website, chỉ số tương tác trên facebook ...

- Số lượng khách hàng đến thăm khám và sử dụng dịch vụ 

- Doanh số từ lượng khách hàng mang đến ? 

Từ đó .....

Xác định kênh nào hiệu quả, kênh nào cần cải tiếng, kênh nào cần phải dừng lại 

Chi phí từng kênh ra sao ? kênh nào cần tăng cường, kênh nào cần giảm xuống. 

Mời bạn xem video sau nhé: 


Xin cảm ơn Quý vị đã kiên nhẫn xem hết bài, thực sự Hùng rất đánh giá cao độ kiên trì, khát vọng hiểu biết của Quý độc giả. Hy vọng rằng, những điều Hùng chia sẻ sẽ giúp Quý vị thêm những góc nhìn thực tế hơn, đầy đủ hơn. 

...................................................................................................................

Một số thông tin về tác giả " Dương Hùng chuyên gia về marketing online cho phòng khám, Ông đã thực hiện các dự án trong và ngoài nước, trực tiếp triển khai hoạt động marketing online cho các chuyên gia hàng đầu trong ngành y tế Việt Nam" 

Faceboook: https://www.facebook.com/duonghungmoa

Zalo: 0969731328 ( hân hạnh kết nối) 0 nhận xét:

Đăng nhận xét