Chúng tôi không cung cấp một đề án làm giàu nhanh chóng,Chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn giải pháp kinh doanh online tối ưu!

Học Marketing Online bắt đầu từ đâu

Posted by Cao Hoài Trung On 19:23 7 nhận xét

MARKETING ONLINE
MARKETING ONLINE
Một câu hỏi tôi đã đi tìm kiếm hơn 3 năm nay, để rồi hôm nay tôi xin chia s cùng quý anh/chị một vài kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực Học marketing Online và nên bắt đầu từ đâu.

Ngày đầu mới đi học, tôi rất nôn nóng mình phải nhanh chóng học được cái này, học được cái kia để có thể kinh doanh hay ít nhất có thể triển khai dự án mình ấp ủ bấy lâu nay.

Để làm được điều này, bằng quyết tâm của tuổi trẻ và một chút máu lửa trong bản thân, toàn bộ chi phí tôi đều dồn vào các lớp học marketing online. Tuy nhiên, đồng tiền tôi tích góp chỉ như hạt muối bỏ vào biển đông. Bởi vậy, tôi luôn an ủi bản thân “ đây chính là đẳng cấp của kẻ nghèo

Tôi không thể nào vào tham gia các lớp học 5 đến 7  triệu, mà chỉ có thể vào các lớp học 1,5 đến 2 triệu và sau gần 4 tháng “ thắt lưng buộc bụng” tôi đã tiết kiệm tiền để đi học.
Nghèo khó không thể nào đánh bại niềm đam mê và khao khát của bạn cũng như của tôi, sau khi được các đàn anh như Anh. Khanh, Anh Trình, Chuyên gia Seo  Thầy. Nguyễn Mạnh Thường huấn luyện tôi bắt đầu chiến dịch nâng cấp bản  thân mình bằng chương trình khổ luyện “ Tự học”.


Học Marketing Online Bắt Đầu Từ Đâu


Tôi lên kế hoạch cho bản  thân mình chi tiết qua từng bước như sau:

Tôi kết thân với các bạn học với ở các trung tâm đào tạo mà tôi không thể nào theo học, tôi mượn tài khoản Online hay photo các tài liệu trung tâm đào tạo rồi khổ luyện theo năm tháng, cái nào tôi không biết lại hỏi bạn bè. Một trong những người hỗ trợ kiến thức cho bản thân tôi trong lĩnh vực SEO đó là nhóm SEO chuyên nghiệp mà tôi mãi mãi không quên ơn họ như Anh. Hiệu, Anh, Phương Anh. Trình ….

Như ông bà ta đã nói “ Học thì hành”  do đó vừa học tôi liền triển khai các dự án thực tế của bản thân cũng như công việc công ty tôi đang làm. Để rồi một ngày kết quả thật bất ngờ, tôi được sếp đánh giá rất cao những đóng góp của cá nhân cho hoạt động Marketing Online của công ty, điều này thực sự mang đến cho tôi nguồn động viên rất lớn để tôi tiến bước trên con đường Marketing Online.

Với những gì đã tri qua tôi xin chia sẽ cùng quý anh/chị “ Học marketing Online, bắt đầu từ đâu

Thứ nhất : Bạn phải có đam mê thực sự, nếu không có đam mê thực sự thì bạn sẽ rất khó tiến xa trên con đường marketing online này được.Đây là yếu tố then chốt và quan trọng nhất.

Thứ hai  : Nắm tổng thể các phần hiện có hay chính là các công cụ marketing online hiện nay.Các công cụ đó là gì ? bạn lên  google tìm hiểu nhé.

Thứ ba  :  Bạn phải lên được một kế hoạch kinh doanh online, để làm được được điều này bạn cần có kiến thức kinh doanh,  đồng thời cần sự hướng dẫn của những người đi trước hỗ trợ bạn.

Tại sao bạn cần lên kế hoạch, nếu không có kế hoạch có được không ? cũng được bạn ah nhưng cực kỳ nguy hiểm, chẳn khác nào bạn đang đi trong bóng đêm mà thiếu la bàn

Thứ tư   : Học chi tiết, biết cách vận hành các công cụ marketing online một cách khá thuần thục và điều này thực khó bởi chi phí khá cao. Vậy có cách nào học miễn phí không ? có đấy bạn nhé. Tuy nhiên cần lựa trung tâm phù hợp để học. 

Thứ năm : Triển khai ngay kế hoạch marketing online khi bạn đã lĩnh hội xong các kiến thức marketing online. Triển khai phải đi liền với việc giám sát, đo lường. Nghe có lẻ phức tạp vậy có cách nào đơn giản hơn không ? >> Xem thêm Tại đây  


Học Marketing Online Bắt Đầu Từ Đâu

Thưa các bạn !
Niềm đam mê là yếu tố chiếm 40% dẫn đến thành công hay thất bại, tuy nhiên nếu bạn không có đủ niềm đam mê đủ lớn thì bạn phải làm thế nào ? tốt nhất bạn nên chuyển sang bước 2

Bước 2 chỉ ra cho ta thấy các công cụ cần thiết của marketing online, cụ thể là những công cụ nào ?

Thứ nhất : website nền tảng cơ bản nhất của ngành kinh doanh online

Thứ hai   : SEO là linh hồn của website thương mại điện tử. Đưa website lên top 10 google. Tuy nhiên bạn có thể chọn hình thức quảng cáo google nếu điều kiện của bạn cho phép.

Thứ ba   : Email marketing là phát pháo đầu tiên cho mọi chiến dịch ( quảng cáo, bán hàng, Xây dựng thương hiệu)

Thứ tư : Mạng xã hội một kênh bán hàng  tiêu dùng khá hiệu quả không thể bỏ qua.

Đây chính là 4 công cụ cơ bản nhất mà các bạn muốn bước vào kinh doanh Online bạn cần am hiểu. Ngoài ra bạn cần tham khảo thêm SEM, Banner quảng cáo, Liên kết quảng cáo, hoạt động Pr online…

Bước 03 : Tất cả sẽ là vô nghĩa nếu bạn không có một kế hoạch kinh doanh online thực sự, bởi đây chính là bản đồ chỉ hướng cho bạn, để bạn biết mình sẽ đi về đâu trong vòng 3 đến 5 năm đến. Ứng với những mục tiêu nhất định bạn cần biết mình phải cần nổ lực bao nhiêu, ưu tiên đầu tư cái gì, cái nào trước cái nào sau… V. v  ( vui lòng tham khảo bộ giáo trình marketing online)

Bước 04bước 05 : Tìm hiểu và sử dụng tương tối các công cụ marketing online ở dạng cơ bản bằng cách học cơ bản ở các trung tâm ( lưu ý đào tạo ứng dụng, tránh lý thuyết hàn lâm). Không cần bạn quá am hiểu chuyên sâu, hay trở thành chuyên gia rồi mới bắt tay vào dự án của mình. Hãy vừa học và vừa làm, đơn giản cái gì không biết cứ kêu “ cứu” anh/em sư phụ thm chí các bậc tiền bối. Nhất định họ luôn sẵn sàng chỉ dạy cho bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm còn khiêm tốn sẽ giúp cho Quý Anh/chị phần nào định hình việc học marketing online bắt đầu từ đâu.

Mọi ý kiến thắc mắc, xin vui lòng liên hệ 
Phone : 0909.432.469
……………………………………………………………………………………………..
Đây là bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không phản ánh quan điểm chung của học viện marketing.

7 nhận xét:

Xin cảm ơn tác giả đã chia sẽ, một câu hỏi mà tôi đang đi tìm bấy lâu nay.
Vui lòng cho tôi làm thế nào để học marketing Online hiệu quả, bởi hiện nay rất nhiều trung tâm đào tạo, tôi không biết trung tâm nào phù hợp với mình. Hiện tại tôi như trang giấy trắng.
Xin cảm ơn.

xin cam on nhung chia se nay cua a HUNG.nho do ma e da xac dinh cho minh nhung muc tieu ro rang hon.va quyet tam hon tren con duong den dinh cao cua marketing onlne.chuc anh c som thanh cong

Em cảm ơn bài viết của anh, nhờ đó mà em đã định hướng được hướng đi của mình phải bắt đầu từ đâu! bài viết của anh rất thực tế và ý nghĩa với những người đang mò mẫm tìm hiểu học markting Online!

cám ơn anh đã chia sẻ nhiều điều bổ ích.
Em cũng đang dự định sẽ tham gia 1 khoá học marketing online nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu.

Mình đang muốn học cái Marketing online này lắm. Muốn tìm 1 địa chỉ uy tín đề học, Hiện giờ trên trường mình cũng đang học theo chuyên ngành marketing này. Thấy hay đòi hỏi đầu óc sáng tạo vô cùng ý.

đây chính xác là vấn đề của nhiều người đây, nhiều người và tôi lúc trước cũng vậy không biết học marketing online bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. cảm ơn bài viết!