Chúng tôi không cung cấp một đề án làm giàu nhanh chóng,Chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn giải pháp kinh doanh online tối ưu!

Email Marketing - Linh Hồn Của Chiến Dịch

Posted by Học Viện Marketing Online - MOA On 05:33 2 nhận xét

Chiến Lược Và Giải Pháp Email Marketing Online  


Xem thêm cách bài viết khác:Ý NGHĨA CỦA BÀI HỌC
Bạn thân mến!
Khi bạn đã có website và website của bạn vừa đẹp lại vừa thu hút người xem, nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến website của bạn và họ thường xuyên quay lại website của bạn để xem tin tức và mua hàng của bạn là một việc không phải đơn giản.
Email Marketing là một giải pháp có thể nói là mạnh nhất với chi phí thấp nhất để bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến và mua hàng ở website của bạn.
Trong bài học này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một loạt các giải pháp liên quan đến Email Marketing.
Đầu tiên là việc bạn phải biết thu thập được một danh sách Email đủ lớn và chất lượng (Chất lượng có nghĩa là những Email thu thập được phải là của những người có nhu cầu sử dụng đến sản phẩm hay dịch vụ của các bạn). Dưới đây là một số cách để thu thập Email:
Tổ chức hội thảo (Lấy thông tin khách hàng khi đăng ký)
Tiếp thị trực tiếp (Phát tờ rơi & nhận lại Danh thiếp)
Giao lưu trong lớp học, trong hội thảo ...
Tìm trên báo và tạp chí
Tìm trên Internet theo cách thủ công
Tìm trên Internet bằng phần mềm tự động
Khách hàng tự nguyện để lại Email ở website
Trao đổi danh sách mail với bạn bè hay đối tác
Mua lại của những đơn vị có uy tín
vv ...
Khi bạn đã có danh sách Emai được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau thì chắc chắn một đều là trong số đó có nhiều Email bị trùng, bị sai hay không sử dụng nữa vì thế phải có một giải pháp để lọc toàn bộ danh sách để loại bỏ đi những Mail trùng, mail sai và mail không sử dụng. Giải pháp ở đây phải đi qua 2 bước:
Bước thứ nhất dùng phần mềm lọc bỏ Mail trùng và Mail xấu
 Bước thứ hai dùng một phần mềm khác lọc bỏ các Mail không sử dụng
Khi bạn đã có một danh sách Email tốt rồi thì việc tiếp theo là bạn phải lựa chọn các giải pháp để gửi Mail. Trên thực tế có nhiều giải pháp, chúng tôi xin đưa ra 2 giải pháp chính để bạn tham khảo:
Giải pháp thứ nhất là dùng các phần mềm gửi Mail miễn phí như Gmail, Yahoo Mail, Hot Mail, Mail.com ... Ưu điểm là miễn phí và dễ sử dụng nhưng nhược điểm ở chỗ là mỗi tài khoản chỉ cho phép gửi một số lượng hạn chế, các bạn gửi quá quy định thì bị khóa tài khoản hay bị thư rác. 
- Gmail : Cho phép gửi khoảng 500 mail/01 ngày
- Yahoo: Cho phép gủi khoảng 100 mail/ 01 ngày
- Hot mail: Cho phép gửi khoảng 50 mail/01 ngày
- Mail.com: Cho phép gửi khoảng 300 mail/01 ngày 
Bạn nên tạo thật nhiều tài khoản thì mỗi ngày bạn cũng sẽ gửi được rất nhiều mail (tuy nhiên hơi mất thời gian của bạn)
Giải pháp thứ hai là sử dụng các dịch vụ Email Marketing do một số đơn vị cung cấp như :
- Madmimi.com (36 usd/10.000 mail/01tháng)
- Mailchimp.com (75 usd/10.000 mail/ 01tháng)
- iContact.com (74 usd/10.000 mail/ 01tháng)
-  vv ...
 Số lượng Email càng nhiều thì giá thành càng rẻ
Sử dụng giải pháp này bạn có thể gửi được rất nhiều mail mỗi ngày và ít bị dính vào thư rác, có rất nhiều mẫu thư đẹp để bạn lựa chọn. Đặc biệt giải pháp này cho phép bạn thống kê được số lượng mail gửi thành công và có bao nhiêu người mở mail ... Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị một ngân sách nhất định. Chọn giải pháp này bạn có nhiều thời gian để tìm kiếm Email chất lượng và chăm sóc khách hàng tốt hơn (Mỗi tháng bạn có thể gửi thư bao nhiêu lần cho 10.000 khách hàng cũng được, vì thế bạn có nhiều cơ hội để chăm sóc khách hàng bằng những bức thư với những nội dung mà khách hàng của bạn mong muốn)
Qua trải nghiệm chúng tôi thấy chúng ta lên kết hợp cả 02 giải pháp cùng một lúc thì sẽ rất tốt cho công việc kinh doanh của bạn
Một việc rất quan trọng trong Email Marketing là nghệ thuật viết mail. Nếu nội dung mail không đúng chuẩn mực cho phép thì tỷ lệ trở thành mail rác là rất cao. Hoặc người nhận sẽ không mở mail của bạn. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một điều là dù bất kể bạn bán mặt hàng gì thì Email của các bạn chỉ nên viết thật ngắn gọn và rõ ràng thì mới có kết quả tốt. Sau này chúng tôi sẽ gửi cho bạn những tài liệu quý để tham khảo.
Nói đến Email Marketing thì chúng ta phải nói tới chiến lược. Không phải lúc nào bạn cũng gửi thư quảng cáo tới khách hàng tiềm năng của mình mà bạn nên tìm ra những lý do thích hợp để gửi mail cho họ, bạn nên gửi những thông tin mà họ cần, như vậy họ sẽ nhớ tới bạn  nhiều hơn. Để chinh phục được một khách hàng chúng ta phải có một tầm nhìn tốt. Xem từng nhóm khách hàng của chúng ta cần gì? Khi nào là lúc tiếp cận với họ tốt nhất...

LỢI ÍCH CỦA BÀI HỌC

Bài học này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích:
  Biết cách tìm kiếm Email nhanh và chính xác
  Biết cách lọc bỏ  Email trùng và Email xấu
  Biết cách lọc bỏ Email không còn sử dụng

 Biết viết Email chào hàng hấp dẫn, không Spam
  Biết cách gửi Mail hàng loạt & tiết kiệm ngân sách
  Thực hiện tốt chính sách chăm sóc khách hàng
  Tăng ngay doanh số và lợi nhuận khi ứng dụng

Tài liệu của bài thứ 3 bao gồm

  Video hướng dẫn phần mềm tìm kiếm Email
  Video hướng dẫn phần mềm lọc Mail trùng, Mail xấu
  Video hướng dẫn phần mềm lọc Mail không sử dụng
  Video hướng dẫn gửi Mail (Miễn phí)
  Video hướng dẫn gửi Mail tự động (Trả phí)

2 nhận xét:

Quá tuyệt vời! Cám ơn tác giả rất rất nhiều

Bài viết rất hữu ích, trình bày chi tiết về chiến lược và giải pháp Email Marketing Online nhưng mà nên ngắn gọn lại chứ dài quá đọc chán